Năm bản vẽ nhà cấp 4, diện tích 5×20 trệt đầy đủ công năng

09:14 01/04/2021

1. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5×20 trệt 3 phòng ngủ

 

bản vẽ nhà cấp 4 5x20 trệt 3

 

Tổng thể mặt bằng:  Phòng khách, 3 phòng ngủ, bếp + phòng ăn, 1 WC

 

Ở bản vẽ nhà cấp 4 5×20 trệt này phòng khách được tận dụng gần hết khoảng gian trống phía trước mang đến sự rộng rãi, căn phòng còn có cửa sổ để đảm bảo sự thông thoáng, thu hút được ánh sáng vào bên trong tốt nhất.

 

3 Phòng ngủ được thiết kế liền kề với diện tích nhỏ gọn, các nội thất được sử dụng theo kích thước, tỉ lệ phù hợp để không gian ngủ nhỏ vẫn thông thoáng, rộng rãi. Bếp và phòng ăn được bố trí ở đẳng sau giúp cho quá trình nấu nướng hạn chế việc ám mùi nhờ có cửa sổ ở phía sau và việc nấu nướng được thuận tiện hơn. Nhà vệ sinh nhỏ gọn cũng được bố trí liền kề.

 

2. Bản vẽ thiết kế nhà trệt 1 tầng 5×20

 

bản vẽ nhà cấp 4 5x20 trệt 5
bản vẽ nhà cấp 4 5x20 trệt 6

 

Tổng thể mặt bằng:  Sảnh, phòng khách, bếp + phòng ăn, 3 phòng ngủ, 2 WC

 

Khoảng sân nhỏ phía trước để bố trí cây cảnh, các không gian sinh hoạt được nối liền nhau trong một không gian tập trung ở phía trước tối ưu diện tích tốt nhất, nhà vệ sinh cũng được bố trí liền kề,

Bản vẽ nhà cấp 4 5×20 trệt có phòng ngủ nhưng có một phòng ngủ master dành cho bố mẹ được kết hợp nhà vệ sinh bên trong, diện tích căn phòng khá lớn giúp cho việc ngủ nghỉ được thoải mái nhất. Trong khi đó 2 phòng ngủ nhỏ có thể dành cho 2 đứa con.

 

3. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5×20 trệt 1 phòng ngủ

 

bản vẽ nhà cấp 4 5x20 trệt 7
bản vẽ nhà cấp 4 5x20 trệt 8

Tổng thể mặt bằng: Phòng khách, bếp + phòng ăn, phòng ngủ, WC

 

Sân trước rộng rãi dùng để bố trí xe cũng như thiết kế khoảng sân vườn phía trước trồng nhiều cây xanh để khi trở về có thể nhìn ngắm được vẻ đẹp của thiên nhiên cảm nhận được sự thư giãn yên bình.

 

Các phòng sinh hoạt chung như phòng khách, bếp + phòng ăn được sắp xếp trong không gian mở phù hợp xu hướng hiện đại có tính ứng dụng cao hạn chế những bức tường, vách ngăn làm ngôi nhà trở nên chật chội hơn.

 

Nhà vệ sinh được thiết kế tách biệt bên ngoài hành lang riêng tư. Phòng ngủ được bố trí phía sau mang đến sự yên tĩnh riêng tư hơn

 

4. Bản vẽ nhà cấp 4 hiện đại 5×20 diện tích 100m2

 

bản vẽ nhà cấp 4 5x20 trệt 9
bản vẽ nhà cấp 4 5x20 trệt 10

Tổng thể mặt bằng: Sân thước, phòng khách, bếp + phòng ăn, 2 phòng ngủ, 2 WC

 

Vẫn là không gian sinh hoạt chung được bố trí liền kề song bản thiết kế này gây ấn tượng khi phía sau phòng khách có một khoảng sân vườn nhỏ để bố trí cây xanh mang thiên nhiên vào nhà. Có thể thấy kiến trúc sư luôn khéo léo trong việc phân chia mặt bằng du diện tích không quá lớn.

 

Thay vì 2 phòng ngủ diện tích bằng nhau thì ở bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 5×20 trệt này lại có một phòng ngủ master rộng rãi có nhà vệ sinh riêng biệt bên trong cùng góc nhỏ sân vườn giúp vợ chồng có thể thư giãn tốt hơn. Phòng ngủ nhỏ dành cho con cũng rất ngăn nắp gọn gàng nhờ bố trí thông minh.

 

5. Bản vẽ nhà cấp 4 5×20 trệt 2 phòng ngủ

 

bản vẽ nhà cấp 4 5x20 trệt 1
bản vẽ nhà cấp 4 5x20 trệt 2

Tổng thể mặt bằng:   Sảnh, phòng khách, bếp + phòng ăn, 2 phòng ngủ, 2 WC, sân vườn phía sau

 

Bản vẽ nhà cấp 4 5×20 trệt gồm có khu vực sân trước rộng rãi dùng để đậu xe hoặc sân chơi nhỏ cho bé. Đi vào cửa chính là không gian phòng khách rộng thoáng được bố trí nội thất hợp lý theo chiều dọc của ngôi nhà khắc phục được điểm yếu hẹp bề ngang.

 

Bố trí bếp và phòng ăn nối liền phòng khách trong không gian mở, hạn chế những cách ngăn nhằm tối ưu diện tích đáng kể. Nhà vệ sinh cũng được bố trí liền đó thuận tiện cho việc sinh hoạt đảm bảo thẩm mỹ và riêng tư. 2 Phòng ngủ có diện tích tương đương nhau, bố trí nội thất gọn gàng hợp lý giúp cho việc nghỉ ngơi thư giãn được yên tĩnh. Nhà vệ sinh được bố trí bên ngoài sân sau để tối ưu không gian sử dụng trong phòng ngủ, sân sau cũng có thể trồng cây tạo khoảng vườn thư giãn bên ngoài rất hợp lý.

 

L.P

 

 

Chia sẻ