Xem phong thủy

Nguồn tham khảo: Sách "Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý - Thiên Văn - Dịch Lý"

Năm Sinh (âm lịch)
Giới Tính
Xem Kết Quả

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên giấy tờ mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp nhất

Khi coi hướng nhà, mỗi mệnh sẽ có các hướng ứng với các sao khác nhau. Trong đó có 4 sao tốt và 4 sao xấu.

 • Trong 4 sao tốt, tốt nhất là SINH KHÍ, thứ hai là THIÊN Y, thứ ba là DIÊN NIÊN, rồi đến PHỤC VỊ
 • Trong 4 sao xấu, xấu nhất là TUYỆT MỆNH, rồi đến, NGŨ QUỶ, LỤC SÁT, và HỌA HẠI

SINH KHÍ

Hướng này thuộc sao Tham Lang trong Bát Trạch, đây là một sao tốt giúp gia chủ thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Đây là hướng mà nếu gia chủ muốn phát triển việc công của mình ngày càng tốt hơn, mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió. Kết giao với đối tác thì mau kí được hợp đồng sớm sắm được căn hộ chung cư mà cũng không phải để ý tới giá bán căn hộ chung cư. Chủ là về vượng khí rất có lợi cho con trai của gia chủ như tạo được danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người. Theo đó tính dục sẽ ngày một mạnh mẽ, giúp gia đình của gia chủ ngày một hạnh phúc, yên ấm hơn.

THIÊN Y

Thuộc sao Cự Môn trong Bát Trạch, cũng nằm trong số sao tốt trong bát trạch. Với Thiên Y sẽ giúp gia chủ có thể cải thiện được sức khỏe của mình một cách tốt nhất, tặng trường thọ. Với hướng này sẽ chủ về sức khỏe, và nhất là có lợi cho phụ nữ. Đem lại vượng tài lộc, bệnh tật sẽ được tiêu tan, tâm tính cũng từ đó ổn định hơn rất nhiều, không còn nóng nảy, cục cằn, có giấc ngủ ngon không bị mất ngủ nữa. Gia chủ xây nhà hướng này thì thường được quý nhân phù trợ, luôn gặp được may mắn và nhận được sự giúp đỡ. Luôn có sự đổi mới trong tư duy và hành động, giúp mọi chuyện là điều được giải quyết nhanh chóng.

DIÊN NIÊN

Thuộc sao Vũ Khúc trong Bát Trạch, đây cũng là một sao tốt trong Bát Trạch giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ trong gia đình mình và cả tình yêu. Đây là hướng hào thuận giúp cho gia chủ luôn giữ vững được các mối quan hệ của mình dù có xảy ra những chuyện không mong muốn. Vì là hướng hòa thuận nên việc ngoại giao trong sự nghiệp sẽ rất có lợi cho gia chủ, bên cạnh đó tình cảm vợ chồng của gia chủ cũng sẽ ngày một mặn nồng hơn, không xảy ra cãi cọ nhiều hay phải căng thẳng. Từ đó tuổi thọ sẽ được tăng thêm, bớt đi kẻ địch ghen ghét. Tính khí cũng sẽ dịu hòa hơn, nhất là bạn nữ sẽ tìm được cho mình bạn đời cực tốt.

PHỤC VỊ

Thuộc sao Tả Phù trong Bát Trạch, đây là sao tốt cuối cùng trong 4 sao trên. Đem lại cho gia chủ một tinh thần mạnh mẽ, vững trãi. Trong thi cử thì luôn gặp may mắn, bản thân thì ngày càn tiến bộ hơn rất nhiều. Đây là một hướng rất có lợi cho ban thờ gia tiên, giúp trấn tĩnh và là hướng tích cực đem đến sự bình yên. Đây cũng là hướng đem lại duyên nam nữ gắn bó, gia chủ vững vàng có được khả năng tài chính tốt. Củng cố quan hệ cha mẹ vợ con trong gia đình ngày một khăng khít, tốt đẹp hơn. Nhưng có điều không may mắn một chút là tình dục giảm sút.

TUYỆT MỆNH

Hướng này thuộc sao Phá Quân trong Bát Trạch, đây là một sao cực xấu trong số các sao. Sao này khiến cho gia chủ đường làm ăn sẽ bị phá sản, gây nên bệnh tật nguy hiểm, có khi là chết người. Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như phòng vệ sinh, phòng kho, những vị trí xấu thì nghĩa là những nơi gia giữ điều xấu, giúp gia chủ tuổi thọ ngày một tăng thêm, sức khỏe dồi dào, duyên phận con cái tốt, có tài vận.

NGŨ QUỶ

Thuộc sao Liêm Trinh trong Bát Trạch, đây là sao xấu thứ 2. Nếu gia chủ gặp phải sẽ có thể mất đi nguồn thu nhập, việc làm cũng có thể mất, trong công việc thì thường xảy ra cãi lộn với đồng nghiệp của mình. Cũng như vậy, nếu Ngũ Quỷ là hu vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Công việc làm ăn của gia chủ sẽ được cải thiện và ngày càn tốt hơn, vấn đề ngoại giao sẽ được ưng ý hơn. Hoàn thuận với đồng nghiệp của mình và ngày được yêu quí.

LỤC SÁT

Thuộc sao Lộc Tốn trong Bát Trạch, xấu, xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Nếu Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên.

HỌA HẠI

Thuộc sao Lộc Tốn trong Bát Trạch, xấu, xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Nếu Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên.

Năm sinh (âm lịch)
Năm dự định làm
Xem Kết Quả

Người mua nhà nên tránh 3 yếu tố: Kim Lâu, Hoàng ỐcTam Tai

Kim lâu là gì Theo nghĩa Hán Việt “Kim là vàng, Lâu là nhà” có nghĩa là nhà vàng, lâu vàng và nguồn gốc của hạn Kim Lâu được xuất phát từ quan niệm xưa thì con gái nhà vua chúa, giới quý tộc sẽ chọn kết hôn việc làm nhà sẽ chọn tổ chức vào tuổi Kim Lâu để có cuộc sống sung túc có điện ngọc, lầu son. Do đó, giới vua quan mong muốn vàng bạc cuộc sống giàu sang không bị cưới mất, đổi vận nên cấm dân thường cưới hỏi, làm nhà vào năm có tuổi Kim Lâu. Theo thời gian quan niệm này dần trở thành những điều kiêng kỵ cần phải tránh khi làm việc hệ trọng xây nhà, kết hôn và nó mất đi ý nghĩa ban đầu là các năm tuổi đẹp. Bởi vậy, khi làm nhà thường tìm hiểu Kim Lâu là tuổi nào, tuổi phạm Kim Lâu để tránh do lo sợ nếu phạm tuổi Kim Lâu sẽ xấu.

Phạm tuổi Kim Lâu xây nhà có sao không? Trong quan niệm xem Kim Lâu sẽ có 4 vận hạn và tùy từng loại hạn Kim Lâu phạm phải khi làm nhà, xây nhà mà sẽ có những loại thiệt hại khác nhau. Cụ thể quan niệm về Hạn Kim Lâu làm nhà và cưới hỏi sẽ gồm có 4 loại hạn như sau:

 • Hạn Kim Lâu Thân: Xây nhà phạm Kim Lâu thân có nghĩa là bản thân người đứng tuổi làm nhà sẽ gặp những tai họa kéo đến. Làm nhà phạm tuổi Kim Lâu thân chính là mọi tai họa đổ dồn vào người trụ cột đứng tuổi làm nhà trong gia đình.
 • Hạn Kim Lâu Thê: Theo phong thủy xem tuổi làm nhà thì Kim Lâu thê có nghĩa kỵ người vợ. Theo quan niệm mua nhà, làm nhà, sửa nhà nếu người đứng tuổi phạm Kim Lâu thê có nghĩa là tai họa, điều xấu sẽ giáng xuống đối với nữ nhân (người vợ) trong gia đình.
 • Hạn Kim Lâu Tử: Tử là con, do đó đối với việc xây nhà phạm Kim Lâu Tử thì con cái trong nhà sẽ là người gánh chịu những tai họa.
 • Hạn Kim Lâu Lục Súc: Là hạn về chăn nuôi của gia đình. Vì vậy, phạm Kim Lâu lục súc có xây nhà được không? Quan niệm phạm Kim Lâu lục súc có làm nhà được không sẽ phụ thuộc vào vấn đề phát triển kinh tế gia đình có chăn nuôi hay không.
+ Trường hợp làm nhà phạm Kim Lâu Lục Súc nhưng gia đình không chăn nuôi các loại vật nuôi gia súc, gia cầm làm kinh tế chủ đạo thì có thể làm được. + Trường hợp xây nhà phạm Kim Lâu Lục Súc và gia định có phát triển kinh tế chăn nuôi các loại vật nuôi gia súc, gia cầm làm kinh tế chủ đạo thì nên tránh bởi hạn này khiến cho bạn khó khăn trong việc nuôi dưỡng, con vật dễ ốm, bệnh, chết và kinh tế gia đình, làm ăn ảnh hưởng. Đa phần việc xây nhà tuổi Kim Lâu đều khuyên không nên làm bởi chúng đều có thể gây ra những tai hại nhất định cho gia đình, nhẹ thì tán hao tài sản, nặng có thể mất mạng, gia đình ly tán.

Cách hóa giải Kim lâu khi làm nhà

 • Mượn tuổi làm nhà: Khi tuổi gia chủ hay con trai trưởng trong nhà phạm Kim Lâu làm nhà thì gia đình vẫn có thể xây nhà nếu “mượn tuổi” người không phải trong gia đình và không phạm Kim Lâu, tuổi đẹp làm nhà trong năm để đứng tên cúng lễ động thổ làm nhà, đổ móng, đổ trần, đổ mái đến cúng nhập trạch. Sau đó, đến năm gia chủ được tuổi, không phạm Kim Lâu xây sửa, làm nhà thì có thể làm lễ cúng mua bán nhà “âm” cho gia đình.
 • Đối với trường hợp làm nhà phạm phải Kim Lâu thì cách hóa giải làm nhà phạm Kim Lâu khi xây nhà mà không mượn tuổi dường như là chưa có cách nào. Do đó, nếu không mượn được trạch tuổi đẹp làm nhà trong năm đó thì phải dời thời điểm làm nhà sang năm khác để tránh hạn Kim Lâu gây tai họa.


Hoang Ốc là gì Hoang Ốc hay còn gọi là Hoàng Ốc cũng là một trong 3 đại kỵ khi xem tuổi, chọn năm làm nhà cần phải nắm rõ cách tính hạn Hoàng Ốc để tránh không sửa, xây làm nhà vào những năm tuổi phạm Hoàng Ốc này. Vậy Hoang Ốc – Hoàng Ốc là gì? Theo nghĩa Hán Việt Hoang Ốc được hiểu đơn giản là nhà bỏ hoang. Xây nhà phạm Hoàng Ốc là một trong những đại kỵ khi xem tuổi chọn năm làm nhà bởi quan niệm phong thủy cho rằng nếu khi làm nhà gặp năm tuổi Hoàng Ốc sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, quan hệ gia đình và việc làm ăn luôn gặp trắc trở.

Phạm Hoàng ốc làm nhà có sao không? Vấn đề hạn Hoang Ốc có làm được nhà, mua nhà, sửa nhà được không, có sao không sẽ phụ thuộc vào cung Hoang Ốc khi làm nhà là cung gì. Bởi vận hạn Hoàng Ốc trong tử vi phong thủy bao gồm có 6 cung với 3 cung tốt và 3 cung xấu mà nên không phải là cứ tuổi xây nhà phạm Hoang Ốc là gặp hạn hay không nên làm được. Cụ thể ý nghĩa các cung Hoàng Ốc trong làm nhà bao gồm:

 • Hoang Ốc Nhất Cát (Cung tốt): Nên làm nhà để có được sự ổn định, mọi việc thuận lợi, tài lộc vào nhà;
 • Hoang Ốc Nhì Nghi (Cung tốt): Đây là cung mang lại vật tiền bạc, làm ăn thuận lợi, phát đạt, giàu sang, phú quý;
 • Hoang Ốc Tam địa sát (Cung xấu): Làm nhà phạm Hoang Ốc tam địa sát thì gia chủ dễ sinh bệnh tật tán hao tài sản hoặc mất mạng.
 • Hoang Ốc Tứ tấn tài (Cung tốt): làm nhà năm Hoang Ốc Tấn Tài chủ mang về phúc lộc nên tiến hành mua, sửa hay xây dựng nhà cửa.
 • Hoang Ốc Ngũ thọ tử (Cung xấu): Phạm Hoang Ốc Ngũ Thọ tử khi làm nhà khiến cho gia cảnh, lục đục, trên dưới bất hòa.
 • Hoang Ốc Lục Hoang Ốc (Cung xấu): Làm nhà phạm lục Hoang Ốc gây ra vận hạn, khó thăng tiến, lụi bại công danh.
Do đó, tuổi phạm Hoang Ốc làm làm nhà có thể được có thể không và việc nên hay không nên, được hay không được sẽ phụ thuộc vào các tuổi làm nhà gặp cung Hoàng Ốc là tốt hay xấu. - Nếu phạm Hoàng Ốc khi xây nhà, sửa nhà hay mua nhà nhưng là thuộc các cung Hoàng Ốc tốt là: Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài thì nên làm nhà mà không có có sai không, thậm chí có thêm lộc tài, gia đình thịnh vượng. Bởi vậy, đây là các năm tuổi phạm Hoàng Ốc gia chủ nên làm nhà. - Nếu phạm Hoàng Ốc khi xây nhà thuộc cung xấu là: Hoàng Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc thì nhất định nên tránh không được làm nhà để không gặp các vận họa vào thân và gia đình từ làm ăn sa sút, bệnh tật, gia đình lục đục, con cái bất tài khiến mọi thứ tan hoang, người sống trong nhà chẳng thể gặp điều tốt lành. Nên lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nếu làm nhà cần nắm rõ các cung tốt và cung xấu sinh vận hạn khi phạm Hoang Ốc xây nhà để chọn và tránh đảm bảo lộc tài, vượng gia, tránh xung sát, tán gia bại sản.

Cách hóa giải Hoang Ốc khi làm nhà, mua nhà ở Cách hóa giải hạn Hoàng Ốc khi sửa, xây nhà tương tự như Kim Lâu nhưng cần lưu ý cách này chỉ có tác dụng đối với việc chưa tiến hành động thổ. Tức là khi bắt buộc cần phải thực hiện việc mua nhà, xây dựng làm nhà vào năm tuổi gia chủ phạm Hoàng Ốc thì có thể tiến hành xây dựng nếu áp dụng cách giải hạn Hoang Ốc trước khi làm nhà là mượn tuổi người khác. Theo đó, gia chủ có tuổi Phạm 3 cung Hoang Ốc Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoàng Ốc cần tìm người có tuổi đẹp trong năm không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để đứng tên khi làm lễ động thổ, nhập trạch về nhà mới. Khi gia chủ ở đến năm tốt đẹp thì có thể làm lễ mua bán nhà âm để đứng tên nhà ở.


Hạn Tam tai là gì? Theo nghĩa Hán Việt: “Tam là 3” và “tai là họa” nên khái niệm hạn Tam Tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tiếp đối với một tuổi. Quan niệm về hạn Tam Tai đối với đời người là không tránh khỏi và quy luật là cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn Tam Tai bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai. Do đó, theo quan niệm những năm tuổi phạm Tam Tai là năm xấu và tránh nên làm việc lớn bởi khó thành công, dễ thất bại, gặp nhiều khó khăn.

Phạm Tam tai có nên xây nhà, mua nhà không? Trong quan niệm về chọn năm làm nhà đẹp luôn tránh các năm mà có tuổi phạm tuổi Tam Tai trong làm nhà để tránh gặp phải những trở ngại, khó khăn và những tai họa trong cuộc sống. Trong đó, hạn Tam Tai mức độ bị ảnh hưởng nặng nhẹ sẽ phụ thuộc vào tuổi mệnh và sao. Thông thường, người bị hạn Tam Tai sẽ gặp vận hạn liên tiếp trong 3 năm gây khốn đốn về tài sản, vận mệnh. Tuy nhiên nếu năm Tam Tai nhưng có mệnh tương sinh với năm và sao tốt thì sẽ có gặp hạn nhưng cũng không quá nặng, có người đỡ. Và nếu năm Tam Tai là năm mà có mệnh tương xung với năm, sao chiếu mệnh xấu thì họa càng thêm họa, hậu quả hạn Tam Tai lớn. Do đó, đối với các năm thuộc hạn Tam Tai thường kiêng kỵ làm các việc hệ trọng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, tài vận bao gồm:

 • Tam Tai đầu (năm thứ nhất): Tránh bắt đầu làm trọng đại như: Động thổ xây nhà phạm vào năm Tam Tai đầu tiên.
 • Tam Tai giữa (năm thứ hai): Không nên dừng việc đang làm mà cần tiếp tục hoàn thành các việc quan trọng vào năm này.
 • Tam Tai cuối (năm thứ ba): Là năm kiêng kết thúc các công việc trọng đại do vậy nếu công việc kéo dài thì nên kéo dài hết năm Tam Tai thứ 3 mới nên kết thúc.
Nhìn chung, đối với việc làm nhà vào năm Tam Tai thường khuyên không nên làm và nên tránh để không gặp phải những hậu họa ảnh hưởng không tốt đến vận tài, sức khỏe,… Và đồng thời nên tính toán việc làm việc đại sự như xây nhà cửa tránh rơi vào năm Tam Tai khi động thổ bắt đầu công trình. Ngoài ra, cũng nên tính đến tiến độ xây dựng để tránh việc hoàn thành xây dựng vào năm tuổi gia chủ phạm tai tai thứ 3 (Tam Tai cuối) mà cố gắng hoàn thành vào năm Tam Tai thứ 2 hoặc qua năm Tam Tai thứ 3 nếu chẳng may công trình kéo dài.

Cách cúng Tam Tai tại nhà hóa giải hạn làm nhà - Trường hợp chưa động thổ mà muốn tìm cách hóa giải Tam Tai để làm nhà: Áp dụng các mượn tuổi tương tự như cách hóa giải làm nhà phạm phải hạn Kim Lâu và Hoang Ốc. - Trường hợp đã động thổ làm nhà mới biết phạm Tam Tai: Hóa giải bằng cách cúng Tam Tai tại nhà để giải hạn. Tuy nhiên, cách cúng giải hạn Tam sẽ cần phải chọn đúng ngày, cúng đúng vị thần Tam Tai. Bởi có 12 thần Tam Tai và mỗi năm sẽ có một ông Thần Tam Tai khác nhau và trong mỗi tháng sẽ có 1 ngày, hướng cúng dân hương giải hạn Tam Tai theo năm mắc hạn Tam Tai. Đặc biệt là việc cúng giải hạn Tam Tai tại nhà sẽ phải tiến hành liên tục mỗi tháng trong 3 năm. Do vậy, việc tìm hiểu chọn ngày, chọn hướng và chuẩn bị lễ trong cách cũng giải hạn Tam Tai tại khi xây dựng, mua nhà vô cùng quan trọng và quyết định đến tính hiệu nghiệm của lễ hóa giải Tam Tai.

Chia sẻ