Decor căn hộ chung cư duplex 56m2 và gác lửng 30m2

09:40 01/03/2021

Mình đã lên ý tưởng sửa lại với mong muốn căn hộ trông thoáng hơn, tiết kiệm không gian, tối giản nội thất, gần gũi và thân thiện và quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí

Sàn phòng khách đã được nâng lên chia phòng khách thành 2 khu vực sau đó lót nhựa giả gỗ, bên trên sàn để bàn ăn bệt kiểu hàn quốc, chỗ này có thể quây quần trò chuyện cùng người thân bạn bè rất thoải mái và ấm cúng, khu vực dưới sàn gần lối cửa ra vào mình để sopha để có thể tiếp khách khi cần lịch sự trang trọng hơn.

 

Vách tường phòng sách tầng 2 mình đã kêu thợ cắt tường để thay thành vách kính khung sắt cho nhà thoáng hơn và giảm cảm giác cao của trần.

 

Tường mình sơn giả xi măng phối trắng để nhà trông sáng hơn, màu tường hơi lạnh nên mình phối nội thất màu gỗ nguyên thuỷ (hạn chế tối đa việc sơn màu ) và rèm cửa màu nâu để tạo cảm giác ấm và thân thiện hơn.

 

Cầu thang thay mới hoàn toàn: tay vịn mình làm cây sắt mỹ thuật loại nhỏ sơn đen nhám tĩnh điện để cảm giác đỡ nặng nề cho cả căn nhà nhưng cũng đủ để làm điểm nhấn. Tủ giày để ngay vách tường dưới cầu thang để tiết kiệm không gian.

 

 

Cây xanh được đặt ở mọi ngóc ngách trong nhà để giúp thư giãn tinh thần và góp phần thanh lọc không khí. Do trần nhà khá cao, diện tích lại hẹp nên mình ưu tiên đặt 1 chậu cây size lớn bên cạnh cầu thang kết hợp đèn thả trần và quạt trần gỗ để cân đối không gian.

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh ban đầu và sau khi decor lại

 

 

 

 

Facebook Wad NG

Chia sẻ