Ưu thế khi mua nhà ở xây sẵn trong giai đoạn hiện tại

11:06 23/10/2022

Khi chi phí xây dựng, lạm phát và nhu cầu ở thực tăng, thị trường nhà liền thổ ghi nhận biến động mạnh về giá bán tại các khu vực vệ tinh như Đồng Nai, Long An, Bình Dương và ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt.

Giá nhà ở tăng khi có tỷ lệ hấp thụ tốt

 

Cụ thể, tại thị trường phía Nam, giá nhà liền thổ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu tăng 12,4% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 3.202 USD/m2, tương ứng 75 triệu đồng/m2.  Những nhà phố xây sẵn có vị trí ở các quận, huyện di chuyển trên 30 phút vào trung tâm TP, đường ô tô trước nhà có mức giá tầm 6-10 tỷ đồng. 

 

Nhìn chung, giá bán sơ cấp nhà ở xây sẵn trung bình tại TP.HCM tăng 21,2% so với cùng kỳ do các dự án và tỷ lệ tiêu thụ loại hình này vẫn đạt 88% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhất là trong 6 tháng trở lại đây, mỗi tháng có đến 10-15 khách hàng hỏi về nhà phố xây sẵn. Trong khi trước đó, mỗi tháng chỉ có 2-3 người quan tâm.

 

Đánh giá về tiềm năng phân khúc này, các chuyên gia cho rằng nhà phố xây sẵn có mặt bằng giá cao nhưng vẫn là phân khúc có tiềm năng sinh lời tốt trong dài hạn. Khi quỹ đất ngày càng khan hiếm, nhà ở xây sẵn càng có xu hướng tăng giá đáng kể theo thời gian.

 

Ưu thế của nhà ở xây sẵn

 

Lý do phân khúc nhà liền thổ chiếm ưu thế trong thời điểm thị trường đang bảo hòa vì loại hình này có sự bảo đảm cao về tính pháp lý cũng như tính thanh khoản. Các dự án bất động sản đã hoàn thiện đồng nghĩa với việc đã đầy đủ giấy tờ pháp lý, mang lại sự yên tâm cho người mua. Trong khi, các phân khúc khác, khách hàng dễ gặp rủi ro cao về pháp lý khi dự án “đứng hình” hoặc chỉ xây dựng phần móng rồi ngừng thi công do chưa đủ điều kiện chào bán.

 

Đa phần, các dự án nhà ở xây sẵn có đầy đủ giấy tờ pháp lý, xây gần xong mới bán. Đồng thời, mỗi căn đều có giấy phép sử dụng hoặc sổ hồng được cam kết bàn giao theo đúng tiến độ quy định, đáp ứng tâm lý cẩn trọng của khách hàng, nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại.

 

Ngoài ra, ưu điểm của nhà xây sẵn là sở hữu hệ thống tiện ích hiện đại, thiết kế nội thất đồng bộ và cảnh quan xung quanh cũng được hình thành rõ ràng. Nhờ thế, nhà đầu tư có thể định giá chính xác về giá trị của sản phẩm và tiềm năng tăng giá trong tương lai. Vì quy hoạch tổng thể dự án, cơ sở hạ tầng sẽ tạo sức hút cho người mua.

 

Do đó, bất động sản liền thổ được nhận định là kênh đầu tư hiệu quả và nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh tình hình lạm phát tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới. Dòng sản phẩm này phù hợp với nhà đầu tư có dòng tài chính ổn định, có thể đầu tư trong trung và dài hạn. Để nắm bắt cơ hội đầu tư tốt, bạn cần lựa chọn mua nhà tại các khu vực có mật độ dân số thấp. Đồng thời, bạn cũng cần quan tâm đến lãi suất ngân hàng vì yếu tố này trực tiếp quyết định đến số tiền bạn phải trả trước cho một ngôi nhà.

 

Bên cạnh việc quan tâm đến các yếu tố thị trường, tính pháp lý của dự án thì mua nhà xây sẵn cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Các ngôi nhà tựa sông hướng thủy hoặc kề cạnh cây xanh sẽ mang đến vượng khí cho gia chủ. Đồng thời, người mua cũng nên quan tâm đến hướng nhà, vị thế đất để chọn hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Để xác định tuổi bạn phù hợp với hướng nhà nào, bạn có thể tham khảo công cụ tiện ích tính toán phong thủy chính xác tại đây

 

Mỹ Lệ

.

Chia sẻ