Phước Long

Đường Nguyễn Tất Thành, Phường Phước Long , Nha Trang, Khánh Hòa
64.4tr /m2


Nhà HUD
48.2 ha
Giới thiệu

Thông tin Khu đô thị mới Phước Long

Khu đô thị mới Phước Long nằm trên địa bàn phường Phước Long, Nha Trang - là 1 trong 4 dự án chi tiết của KĐT phía Tây đường Lê Hồng Phong. Khu vực dự án nằm ở cửa ngõ vào trung tâm thành phố, cách trung tâm không xa và có vị trí cảnh quan, không gian rất đẹp.

KĐTM Phước Long có tổng diện tích 48,2 ha, được chia làm 2 khu: khu A phía Bắc Đại lộ Nguyễn Tất Thành có diện tích 42,68 ha và khu B ở phía Nam Đại lộ Nguyễn Tất Thành có diện tích 5,52 ha.

Khu đô thị Phước Long nằm ở khu dân cư phía Tây thành phố Nha Trang. Là khu đô thị được quy hoạch và xây dựng theo quy chuẩn đô thị kiểu mới, góp phần chỉnh trang lại bộ mặt thành phố du lịch. Không như những khu đô thị khác nằm tại ngoại ô, khu đô thị Phước Long nằm trong thành phố nên được hưởng lợi rất nhiều từ các cơ sở hạ tầng có sẵn như giao thông thuận lợi, nhà hàng, khách sạn, chợ đầu mối và các khu vui chơi... Ngoài ra, vì xây dựng theo quy chuẩn nên khu đô thị đã có những tiện ích nội khu cần thiết. Tất cả những điều đó tạo nên “Nơi An Cư Lý Tưởng”.

KĐTM Phước Long là một dự án có ý nghĩa xã hội rất lớn. Đó là việc hình thành một KĐTM khang trang, văn minh, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc, môi trường và hạ tầng xã hội, phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt ở cửa ngõ phía Tây TP. Nha Trang. Bên cạnh đó, dự án sẽ khai thác sử dụng hiệu quả, giải quyết một phần nhu cầu bức thiết về nhà ở của người dân trên địa bàn thành phố, nâng cao giá trị sử dụng đất, tạo môi trường đầu tư hấp dẫn.

- Tên dự án: Khu đô thị mới Phước Long

- Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Phát triển nhà và đô thị Nha Trang

- Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, Phường Phước Long , Nha Trang, Khánh Hòa

- Slogan: Nơi cuộc sống tươi đẹp hơn

- Đơn vị phân phối: HUD Nha Trang (Tập đoàn đầu tư phát triển nhà và đô thị - HUD)

- Tổng vốn đầu tư: 1000 tỷ đồng

- Tổng diện tích dự án: 48,2ha

Tổng quan của Khu đô thị mới Phước Long | ảnh 1
Phối cảnh tổng thể dự án 

Tin đăng
Vị trí - Hạ tầng

Vị trí

Khu đô thị Phước Long với trục giao thông chính là đại lộ Nguyễn Tất Thành, con đường giao thương nối liền giữa TP Nha Trang và các tỉnh phía Nam (con đường duy nhất từ Nha Trang đi cảng hàng không quốc tế sân bay Cam Ranh). Khu đô thị nằm tại trung tâm của các dự án trọng điểm:

- Phía Tây giáp quy hoạch trung tâm hành chính tỉnh và công viên thành phố rộng hơn 200 ha.

-  Phía Đông giáp với quy hoạch trung tâm thương mại thành phố (sân bay Nha Trang - quy hoạch bởi công ty TNHH một thành viên 319 Bộ Quốc phòng).

- Phía Tây Bắc giáp quy hoạch các khu đô thị.

- Cách cảng Vinpearl 1 km.

- Cách bờ biển Nha Trang 800 m.

- Cách sân golf Diamond Bay 5 km.


Vị trí dự án KĐT Phước Long

Hạ tầng

Không gian trọng tâm trong khu vực của dự án Khu đô thị mới Phước Long là Đại lộ Nguyễn Tất Thành có 2 hướng đón chính với dự án: từ cửa ngõ phía Tây đón tầm nhìn từ cầu Bình Tân qua sông Quán Trường và từ hướng Đông - trung tâm thành phố về hướng Tây.

Cả 2 hướng đều có tầm nhìn đẹp tới khu vực dự án (là khu vực bố trí các chung cư cao tầng) nên sẽ tạo được điểm nhấn và không gian đồ sộ cho KĐT. Trục đường số 1 nối liền các dự án đô thị mới phía Tây là trục giao thông vành đai phía Tây thành phố nối từ phía Bắc về phía Nam qua KĐT Phước Long.

Đây là trục giao thông quan trọng có chỉ giới đường rộng 30m, dự án đã bố trí tập trung các công trình chung cư cao tầng, có khu vực tổ chức đất hỗn hợp bao gồm đất ở và dịch vụ - thương mại, tạo ra một không gian thông thoáng với kiến trúc cao tầng, tạo điểm nhấn đón tầm nhìn đẹp bằng các khối nhà cao tầng với phần nền phía sau là khu nhà biệt thự có nhiều cây xanh.

Hạ tầng, quy hoạch của Khu đô thị mới Phước Long | ảnh 1

Trục giao thông cảnh quan đẹp trong KĐT được xác định theo hướng Đông Tây, nối khu cơ quan hành chính với khối nhà chung cư cao tầng. Hai bên trục đường sẽ là các khu nhà biệt thự và công trình công cộng của khu dân cư. Từ trục trung tâm này, các khu vực khác trong KĐT có sự liên hệ thuận tiện bằng các trục đường chính trong KĐT và là hướng liên kết chính của thành phố.

Hạ tầng, quy hoạch của Khu đô thị mới Phước Long | ảnh 2

Còn lại các khu phía Bắc, phía Đông và phía Nam được bố trí các khu nhà liền kề sân vườn là hình thức khép kín cho KĐT. Nhà xây dựng tại khu vực này tối đa là 4 tầng với mật độ xây dựng 70%.

Hạ tầng, quy hoạch của Khu đô thị mới Phước Long | ảnh 3

Hạ tầng, quy hoạch của Khu đô thị mới Phước Long | ảnh 4

Hạ tầng, quy hoạch của Khu đô thị mới Phước Long | ảnh 5

Trong KĐT có bố trí 2 nhóm nhà tái định cư ở phía Đông Bắc và phía Tây Nam nhằm giải quyết phần nào đất ở tái định cư cho các hộ dân phải di dời, giải tỏa trong khu dự án. Nhà xây dựng tại khu tái định cư cao 2 đến 4 tầng, mật độ xây dựng đến 90%. Đặc biệt, hướng chính được chọn để xây dựng các công trình kiến trúc là hướng Bắc và hướng Nam, đây là các hướng ít chịu nắng nóng và đón được nhiều gió mát, là đặc điểm tận dụng tốt điều kiện tự nhiên của khu vực.

Xem thêm
Thiết kế - Mặt bằng