Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam

127 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
(04) 36410799
vinafor@vinafor.com.vn
www.vinafor.com.vn


Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) được thành lập năm 1995 theo quyết định số 667/TCLD ngày 04/10/1995 của Bộ Lâm nghiệp  nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với quy mô hoạt động trên phạm vi toàn quốc.

Năm 1997 Vinafor đã được Chính phủ xếp hạng là Doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Kể từ khi thành lập đến nay, Vinafor đã đạt được sự tăng trưởng vững chắc qua từng năm.

Vinafor đã xây dựng và duy trì vị trí nòng cốt trong ngành Lâm nghiệp Việt Nam và hiện nay là một Tổng công ty đa sở hữu, đa lợi ích. Vinafor có các đơn vị thành viên là doanh nghiệp hạch toán độc lập, các đơn vị hạch toán phụ thuộc, các công ty TNHH một thành viên, các công ty cổ phần chi phối, các công ty cổ phần không chi phối, các công ty liên doanh với nước ngoài, các chi nhánh và văn phòng đại diện.

Vinafor đi đầu trong việc áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến, trong lĩnh vực sản xuất và chế biến ván nhân tạo đánh dấu sử chuyển đổi việc hoàn toàn sử dụng gỗ rừng tự nhiên sang chủ yếu sử dụng gỗ rừng trồng. Việc chuyển đổi này rất có ý nghĩa, góp phần phát triển và sử dụng rừng một cách hợp lý, hiệu quả và bền vững, tạo thêm các sản phẩm đa dạng, có giá trị cao thoả mãn nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Lĩnh vực hoạt động:

- Giống lâm nghiệp

- Trồng, quản lý và kinh doanh sản phẩm rừng

- Sản xuất ván nhân tạo

- Sản xuất đồ mộc và sản phẩm mỹ nghệ

- Xuất nhập khẩu

- Các lĩnh vực khác

Xem thêm
NA /m2
Bàn giao: 2012 1,400 m2
127 Lò Đúc, Phường Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
NA /m2
Bàn giao: 2010 420 m2
19 Bà Triệu, Phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội