Tập đoàn Prime Group

KCN Bình, Xuyên Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, Việt Nam
0211) 3888987
primegroup@vnn.vn
www.primegroup.com.vn


Ngày 14 tháng 6 năm 1999, tại Hà Nội, Công ty TNHH Vĩnh Phúc - chuyên sản xuất gạch ốp lát đã được thành lập bởi 3 sáng lập viên. Nhà máy có công suất thiết kế 2 triệu m2/năm đặt tại cụm công nghiệp Hương Canh, Bình Xuyên, theo chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi ra sản phẩm, người tiêu dùng đón nhận với tín hiệu rất tốt, thị trường tiêu thụ sản phẩm đã phủ kín các tỉnh thành trong toàn quốc. Nhận định được cơ hội, chúng tôi tái đầu tư mở rộng nhà máy gạch ốp lát của Công ty TNHH Vĩnh Phúc và thành lập mới các công ty sản xuất vật liệu xây dựng để đón đầu cơ hội tăng trưởng đột phá của ngành này. Các Công ty TNHH Hoa Cương, Công ty TNHH Yên Bình, Công ty TNHH Tiền Phong, Công ty TNHH Đại Việt được thành lập sau đó đã mang lại hiệu quả to lớn về kinh tế và xã hội.

Từ năm 2003 chúng tôi đã mở rộng địa bàn đầu tư sang các tỉnh khác như tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Huế, Quảng Nam…. Từ đó nhiều công ty mới được thành lập. Năm 2004, xuất phát từ yêu cầu quản lý các công ty thành viên chung nhóm đầu tư, độc lập, chúng tôi đã áp dụng mô hình tập đoàn không có tư cách pháp nhân để điều hành chiến lược, hoạt động. Năm 2005, Prime Group được thành lập là tập đoàn đầu tư và quản lý chiến lược các công ty thành viên dưới mô hình pháp lý là Công ty TNHH – nay là Công ty Cổ phần.

Sau 10 năm hình thành và phát triển các công ty đơn lẻ rồi tái cấu trúc sở hữu và quy trình quản lý, Prime Group từ 01 Công ty đã phát triển thành tập đoàn kinh tế lớn đầu tư đa ngành với hơn 25 công ty thành viên và hơn 10 công ty liên kết, liên quan. Điển hình trong số đó có:
- 8 nhà máy sản xuất gạch với 35 dây chuyền sản xuất, công suất thiết kế 90 triệu m2/năm
- 1 nhà máy sản xuất ngói lợp
- 1 nhà máy sản xuất bình nước nóng
- 3 nhà máy khai thác và chế biến nguyên liệu phục vụ ngành gốm sứ

Hiện nay, năng lực sản xuất gạch ốp lát của PRIME đã tăng gấp 45 lần so với thời điểm mới thành lập. Tập đoàn đã trở thành nhà sản xuất gạch ốp lát lớn nhất Việt Nam về sản lượng. Các sản phẩm của PRIME được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn thông qua mạng lưới phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành và nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem thêm
27.31tr /m2
156,630 m2
Xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
NA /m2
1,471,000 m2
Xã Hợp Thịnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc