Công ty Cổ phần 118 – Momota

Đường Ngân Hàng - Cầu Diễn Từ Liêm - Hà Nội
(04) 38372377
contact@momota.com.vn
www.momota.com.vn


Thành lập năm 1982, công ty cổ phần 118 – Momota tiền thân là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 và được tiến hành cổ phần hóa đầu tiên trong ngành giao thông vận tải vào năm 2001.

Cho đến nay, công ty có số vốn điều lệ là 120 tỷ đồng trong đó tỷ lệ nhà nước còn nắm giữ là 3,06% và hoạt động tập trung ở 2 lĩnh vực chính là Xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng giao thông và đầu tư các dự án bất động sản.

Kể từ khi cổ phần hóa, công ty đã hoàn toàn chủ động trong công tác quản lý, sản xuất kinh doanh. Công ty đã tích cực đổi mới ở tất cả các khâu từ tuyển dụng , đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực đến đầu tư trang thiết bị mới, hiện đại, đồng bộ đáp ứng mọi yêu cầu sản xuất kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh lâu dài và đi trước đón đầu nắm bắt các cơ hội. Do đó, chỉ sau hơn 6 năm đổi mới, thương hiệu Momota được biết đến trên nền tảng chất lượng, uy tín và giá thành

Ở lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, Momota được biết đến như một nhà thầu chuyên nghiệp từ quản lý đến thi công. Với dàn thiết bị trị giá trên 120 tỷ đồng, hiện đại, công suất lớn như máy đào Cattapilar gầu 2,4 m3, máy khoan đá Furukawa D105, trạm trộn BT Asphalt 104T/h, máy rải Vongel 1400 … kết hợp với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, năng động và đầy sức trẻ, công ty là nhà thầu của nhiều chủ đầu tư và đã hoàn thành hàng chục dự án cầu, đường có giá trị lớn. Doanh thu bình quân 5 năm trở lại đây đạt trên 200 tỷ đồng. Trước những thành tựu đó, công ty được các Ban quản lý dự án đánh giá là một trong những công ty hàng đầu của ngành giao thông vận tải có khả năng thực hiện các dự án lớn, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và tiến độ. Tính riêng năm 2007, bằng năng lực và uy tín của mình công ty đã đấu thầu và thắng thầu được trên 400 tỷ đổng giá trị các dự án giao thông.

Với chiến lược đúng đắn về xu thế phát triển của nền kinh tế, công ty đã mở rộng sang đầu tư các dự án bất động sản và khẳng định vị thế cũng như thương hiệu của mình trong lĩnh vực này thông qua một số dự án như: tòa nhà Momota tại 151A Nguyễn Đức Cảnh – Hoàng Mai - Hà Nội, khu dân cư quận 8 Tp.HCM và mới đây nhất là khu đô thị mới 250 ha tại Sơn Tây… Các dự án do công ty đầu tư không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn góp phần xây dựng một xã hội hiện đại và văn minh.

Năm 2007 được coi như một năm bản lề đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung cũng như Momota nói riêng, trước xu thế hội nhập và phát triển, công ty đã mở rộng hợp tác cùng các nhà đầu tư chiến lược như Alphanam và SACOM tạo dựng một nền tảng tài chính đủ mạnh để công ty phát triển bền vững trong tương lai. Công ty cũng đang áp dụng một chính sách quản lý chặt chẽ và minh bạch, sớm niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán vào quý 4 năm 2008.

Xem thêm
167.89tr /m2
3,086 m2
151 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội